Việt Nam văn hóa sử cương / Đào Duy Anh - Đào, Duy Anh
Giới thiệu lược sử văn hóa Việt Nam bao gồm các mảng sinh hoạt kinh tế, chính trị xã hội, sinh hoạt tri thức. Chỉ ra những biến đổi của văn hóa Việt Nam thời kỳ Âu hóa, với sự rạn vỡ, biến đổi của những giá trị cũ và sự lên ngôi của những giá trị mới