Bản sắc văn hóa Việt Nam / Phan Ngọc - Phan, Ngọc
Cung cấp những khái niệm cơ bản của văn hóa học;khảo sát một số vấn đề cụ thể trong văn hóa Việt Nam như: bản sắc văn hóa Việt Nam trong giao lưu văn hóa, đạo Nho Việt Nam - một sự khúc xạ, trí thức Việt Nam xưa với văn hóa...;đưa ra giải pháp đề xuất bảo vệ văn hóa Việt Nam trong quá trình giao lưu hội nhập