Đánh giá môi trường chiến lược : Các dự án chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển / Phạm Ngọc Đăng - Phạm, Ngọc Đăng
Khái niệm cơ bản về đánh giá môi truờng chiến lược. Kinh nghiệm áp dụng đánh giá môi trường chiến lược trên thế giới và ở Việt Nam. Nội dung, qui trình, phạm vi và hệ thống chỉ tiêu đánh giá môi trường. Tìm hiểu các phương pháp tiếp cận đánh giá môi trường chiến lược và đề xuất các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường, giám sát môi trường