Tuyên ngôn của Đảng cộng sản / Karl Marx, Ăng ghen - Marx, Karl
Trình bày nền tảng lý luận, mục đích của chủ nghĩa cộng sản, các khái niệm vô sản, tư sản, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản trong bản tuyên ngôn