Toán rời rạc ứng dụng trong tin học / Đỗ Đức Giáo - Đỗ, Đức Giáo
Cung cấp các khái niệm cơ bản của thuật toán, phương pháp đệ quy, phương pháp đếm và toán quan hệ. Giới thiệu lý thuyết cũng như bài tập, ứng dụng của toán rời rạc trong tin học bao gồm: Lôgic mệnh đề, lôgic vị từ, hệ toán mệnh đề;đồ thị, cây và ứng dụng của cây;văn phạm và ngôn ngữ sinh bởi văn phạm, ôtômat hữu hạn và ngôn ngữ đoán nhận của nó, ôtômat đẩy xuống đoán nhận ngôn ngữ phi ngữ cảnh, máy turing không đơn định đàn hồi đoán nhận ngôn ngữ văn phạm