Vật lí đại cương - Các nguyên lí và ứng dụng. Tập 1, Cơ học và nhiệt học / Trần Ngọc Hợi, Phạm Văn Thiều - Trần, Ngọc Hợi
Những vấn đề cơ bản của cơ học và nhiệt học ứng dụng trong khoa học và công nghệ, giải thích một số hiện tượng vật lý xảy ra trong cuộc sống