Những luận thuyết nổi tiếng thế giới / Vũ Đình Phòng, Lê Huy Hòa - Vũ, Đình Phong
Luận thuyết Nêu những luận thuyết nổi tiếng trong lĩnh vực nhân văn và khoa học như: Phân tích sức mạnh quyền lực trong tác phẩm "Ông hoàng" của Machiavelli, đấu tranh sinh tồn trong tác phẩm "Nguồn gốc của loài" của Darwin, kỉ nguyên nguyên tử trong "Thuyết tương đối" của Einstain..