Phương pháp số trong cơ học kết cấu / Nguyễn Mạnh Yên - Nguyễn, Mạnh Yên
Công thức ma trận của các phương trình cơ bản trong lý thuyết đàn hồi. Công thức ma trận của các định lý năng lượng. Phương pháp sai phân hữu hạn. Nội dung phương pháp phần tử hữu hạn - mô hình chuyển vị, áp dụng vào giải các bài toán hệ thanh, lý thuyết đàn hồi, bài toán tấm uốn