Sức bền vật liệu. Tập 1 / Vũ Đình Lai, Nguyễn Xuân Lựu, Bùi Đình Nghi - Vũ, Đình Lai
Trình bày các kiến thức, khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu: kéo, nén đúng tâm thanh thẳng, lý thuyết ứng suất và biến dạng, định luật Hooke, lý thuyết bền, tính các mối nối ghép, đặc trưng hình học của hình phẳng, xoắn, uốn thanh thẳng, chuyển vị của dầm...