Nhiệt động kỹ thuật / Phạm Lê Dần, Bùi Hải - Phạm, Lê Dần
Nghiên cứu những qui luật khách quan có liên quan đến nhiệt năng, những giải pháp ứng dụng các qui luật đó: Khái niệm cơ bản và trạng thái vật chất ở thể khí, nhiệt và công, quá trình lưu động và tiết lưu, quá trình nén khí hoặc hơi..