Lý thuyết điều khiển tự động thông thường và hiện đại. Quyển 4, Hệ tối ưu - Hệ thích nghi / Nguyễn Thương Ngô - Nguyễn, Thương Ngô
Khái niệm bao quát về các hệ tự động nói chung. Cơ sở toán học của lý thuyết điều khiển tự động. Nêu các tiêu chuẩn thường dùng để khảo sát ổn định các hệ điều khiển. Nêu khái niệm về chất lượng cũng như những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng một hệ thống điều khiển tự động