Kỹ thuật hệ thống công nghệ hóa học. Tập 1, Cơ sở mô hình hóa các quá trình công nghệ hóa học / Nguyễn Minh Tuyển, Phạm Văn Thiêm - Nguyễn, Minh Tuyển
Sự phát triển của các phương pháp khai triển công nghệ cơ bản, nguyên tắc xác định bản chất hệ thống công nghệ hóa học. Các quy luật chủ yếu, yếu tố ảnh hưởng đến quá trình công nghệ hóa học. Mô tả quá trình công nghệ hóa học bằng mô hình vật lý, toán học. Nghiên cứu công nghệ hóa học và hóa học bằng mô tả thống kê