Hóa học thực phẩm / Lê Ngọc Tú,...[và những người khác] - Lê, Ngọc TúChủ biên
Cấu tạo và tính chất của nước. Hoạt độ nước và vai trò của hoạt độ nước đối với cấu trúc và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm. Protein-chất tạo cấu trúc cho thực phẩm. Polysacarit-chất tạo hình của sản phẩm thực phẩm. Hợp chất Phenol thực vật-chất tạo vị và tạo màu cho thực phẩm.