Cơ sở lý thuyết quá trình đông đặc và một số ứng dụng / Nguyễn Hồng Hải - Nguyễn, Hồng Hải
Trình bày những kiến thức về nhiệt động học quá trình đông đặc, cơ chế kết tinh, mặt phân cách rắn lỏng, các quá trình đông đặc đơn pha của hợp kim với mặt phân cách rắn, lỏng phẳng, của kim loại và hợp kim, của hợp kim cùng tinh, tổ chức nguội nhanh và giới thiệu 1 số ứng dụng như: điều khiển quá trình đông đặc, quá trình đông đặc và hình thành tổ chức của thép và gang, quá trình và cơ chế làm nhỏ mịn hạt hợp kim nhôm