Lý thuyết cán / Đào Minh Ngừng, Nguyễn Trọng Giảng - Đào, Minh Ngừng
Trình bày một cách có hệ thống các vấn đề của quá trình cán dọc, cán ngang và cán nghiêng kim loại cụ thể như: Các thông số cơ bản của quá trình cán, điều kiện ăn phôi và cán ổn định, ma sát giữa kim loại và trục cán, độ vượt, độ trễ giãn rộng, ứng xuất, lực cán, mômen cán dọc, các thành phần vectơ tốc độ...