Đại cương lịch sử Việt Nam. Tập 1 : Từ thời nguyên thuỷ đến năm 1858 / Trương Hữu Quýnh, Phan Đại Doãn, Nguyễn Cảnh Minh - Trương, Hữu Quýnh
Giới thiệu toàn cảnh về tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam từ thời nguyên thuỷ đến năm 1858 qua các thời kì tiêu biểu: Thời đại nguyên thuỷ, thời đại dựng nước, thời kì Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, thời đại phong kiến dân tộc...