Giáo trình vật lý cơ - nhiệt đại cương. Tập 2, Nhiệt động học và vật lý phân tử / Nguyễn Huy Sinh - Nguyễn, Huy Sinh
Trình bày cơ sở lý thuyết, hiện tượng, bản chất vật lý, nguyên lý, giải thích hiện tượng về nhiệt độ và nguyên lý thứ không, khí lý tưởng, cơ sở của nhiệt động lực học và nguyên lý thứ 1, các hiện tượng động học trong chất khí, khí thực và hơi, chất lỏng...