Khí hậu và tài nguyên khí hậu Việt Nam / Nguyễn Đức Ngữ, Nguyễn Trọng Hiệu - Nguyễn, Đức Ngữ
Tổng quan về khí hậu Việt Nam; các nhân tố hình thành nên khí hậu nước ta như hoàn cảnh địa lý; bức xạ mặt trời; hoàn cảnh khí quyển; việc phân tích phân bố không gian và diễn biến thời gian của các yếu tố khí hậu chủ yếu như khí áp, gió, mây, nắng, nhiệt...