Tiến trình lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2016) / Ngô Đăng Tri - Ngô, Đăng Tri
Khái quát tiến trình lịch sử đấu tranh cách mạng và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kì: Lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền (1930-1945); xây dựng chế độ dân chủ nhân dân và kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954); xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975); xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì đầu cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội (1975-1986); lãnh đạo công cuộc đổi mới đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế (1986-1996); lãnh đạo đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế (1996-2016) cùng những bài học kinh nghiệm qua những chặng đường lịch sử