Lịch sử Việt Nam / Đào Duy Anh - Đào, Duy Anh
Trình bày chế độ cộng sản nguyên thủy, dưới sự áp bức của các triều đại Trung Quốc, bước đầu của nhà nước phong kiến tự chủ, nguy cơ của nhà nước phong kiến ở thế ký XIV và các vấn đề thời đại.