Giáo trình - Bài tập sức bền vật liệu / Thạch Sôm Sô Hoách (ch.b.), Trương Văn Bằng, Trương Quốc Khang - Thạch, Sôm Sô Hoách
Trình bày những khái niệm cơ bản về sức bền vật liệu; lý thuyết nội lực; thanh chịu kéo, nén đúng tâm, trạng thái ứng suất và các thuyết bền, đặc trưng hình học của mặt cắt ngang, thanh chịu uốn ngang phẳng; một số hình thức chịu lực khác của thanh và ổn định thanh thẳng chịu nén đúng tâm