Giáo trình kinh tế học. Tập 2 / Ch.b.: Vũ Kim Dũng...[và những người khác] - Ngô, Mến
Trình bày về đo lường sản lượng và mức giá. Nền kinh tế trong dài hạn tăng trưởng kinh tế; tiết kiệm, đầu tư và hệ thống tài chính; thất nghiệp. Nền kinh tế trong ngắn hạn tổng cầu và tổng cung; tổng cầu và chính sách tài khoá; tiền tệ và cơ chế truyền dẫn tiền tệ; mô hình IS-LM và các chính sách kinh tế vĩ mô trong một nền kinh tế đóng; lạm phát; tranh luận chính sách. Các lý thuyết về tiêu dùng; các lý thuyết về đầu tư; các lý thuyết cầu tiền. Kinh tế học vĩ mô cho nền kinh tế mở, cán cân thanh toán và tỷ giá hối đoái; chính sách tiền tệ và tài khoá trong một nền kinh tế mở