Đánh giá độ nhất quán của dữ liệu trong bảng quyết định đầy đủ giá trị phân loại / Hoàng Thanh Huyền; Trần Thanh Đại - Hoàng, Thanh Huyền
Đề tài đã bước đầu tìm hiểu cơ sở lý thuyết về tập thô, trong đó các khái niệm cơ bản về hệ thông tin, bảng quyết định, quan hệ tương đương, ma trận quan hệ, độ đo theo tiếp cận miền dương đã được tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi áp dụng vào bài toán cụ thể. Áp dụng lý thuyết miền dương để tính toán độ nhất quán cho bảng quyết định thông qua khái niệm độ nhất quán của tập thuộc tính, các kết quả thực nghiệm cho thấy độ đo miền dương là một công cụ hiệu quả để đánh giá chất lượng ra quyết định của tập dữ liệu.