Nghiên cứu ứng dụng enzyme trong sản xuất chế phẩm Chondroitin Sulfate từ sụn chân gà / Nguyễn Thị Hồi; Trương Hương Lan, Hồ Tuấn Anh - Nguyễn, Thị Hồi
Xác định loại chế phẩm enzyme phù hợp cho quá trình trích ly CS từ sụn chân gà và các điều kiện tối ưu cho quá trình trích ly CS từ sụn chân gà. Xác định phương pháp lọc dịch trích ly và những ảnh hưởng của phương pháp lọc tới hiệu suất và chất lượng dịch chiết. Lựa chọn phương pháp cô đặc, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình cô đặc dịch CS. Lựa chọn thiết bị là tủ sấy SANYO (của Nhật Bản) và các thông số sấy tối ưu nhất để thu hồi chế phẩm CS. Kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý, cảm quan, vi sinh vật và kim loại nặng của chế phẩm CS từ sụn chân gà. Nghiên cứu thành công sản xuất chế phẩm CS quy mô phòng thí nghiệm (1kg/mẻ) từ sụn chân gà có sự hỗ trợ của enzyme Papain. Đây là xu hướng mới ở Việt Nam hứa hẹn mở ra tiềm năng sản xuất chế phẩm CS ở quy mô lớn, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng thị trường thuốc cơ xương khớp cho người cao tuổi.