Các quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm. Tập 1, Các quá trình thủy lực, bơm quạt, máy nén / Nguyễn Bin - Nguyễn, Bin
Khái niệm về môn học "Các quá trình và thiết bị " (hoá công): Đối tượng và nhiệm vụ, nội dung, khái niệm chung, hệ đơn vị, thuyết đồng dạng và phương pháp phân tích thứ nguyên. Những kiến thức cơ bản về thuỷ lực học: tĩnh lực học của chất lỏng; động lực học của chất lỏng. Vận chuyển chất lỏng và nén khí. Ví dụ và bài tập