Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021
Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 – 2021. Cỡ mẫu 315 SV...
Lưu vào:
Tác giả chính: | , |
---|---|
Định dạng: | magazine |
Ngôn ngữ: | Vietnamese |
Thông tin xuất bản: |
Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội)
2022
|
Chủ đề: | |
Truy cập trực tuyến: | http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4600 |
Từ khóa: |
Thêm từ khóa bạn đọc
Không có từ khóa, Hãy là người đầu tiên gắn từ khóa cho biểu ghi này!
|
id |
oai:localhost:TLU-4600 |
---|---|
record_format |
dspace |
spelling |
oai:localhost:TLU-46002022-11-04T07:03:17Z Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 Lê Thị Ngân Phạm Bích Diệp đồ ăn nhanh Lý thuyết hành vi dự định sinh viên y khoa Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 – 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới. 2022-11-04T07:03:16Z 2022-11-04T07:03:16Z 2021 magazine http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4600 vi 143 (7); application/pdf Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội) |
institution |
Trường Đại học Thăng Long |
collection |
DSpaceTLongU |
language |
Vietnamese |
topic |
đồ ăn nhanh Lý thuyết hành vi dự định sinh viên y khoa |
spellingShingle |
đồ ăn nhanh Lý thuyết hành vi dự định sinh viên y khoa Lê Thị Ngân Phạm Bích Diệp Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
description |
Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu ứng dụng mô hình lý thuyết hành vi dự định (TPB) để phân tích mối liên quan giữa thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên (SV) trường Đại học Y Hà Nội (ĐHYHN) năm học 2020 – 2021. Cỡ mẫu 315 SV năm 1, năm 3, năm 6 ngành Bác sĩ y học dự phòng và Cử nhân dinh dưỡng. SV có ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong 2 tháng tới. Các yếu tố thái độ, chuẩn mực chủ quan và nhận thức kiểm soát hành vi giải thích được 10,5% ý định sử dụng đồ ăn nhanh. Trong các yếu tố của mô hình TPB, chỉ có thái độ có ảnh hưởng đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh (β = 0,32 (p < 0,05)). Cần thực hiện truyền thông, sinh hoạt câu lạc bộ trong SV Y để thay đổi thái độ của SV về sử dụng ăn nhanh, từ đó giúp giảm ý định sử dụng đồ ăn nhanh trong thời gian tới. |
format |
magazine |
author |
Lê Thị Ngân Phạm Bích Diệp |
author_facet |
Lê Thị Ngân Phạm Bích Diệp |
author_sort |
Lê Thị Ngân |
title |
Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
title_short |
Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
title_full |
Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
title_fullStr |
Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
title_full_unstemmed |
Một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2020-2021 |
title_sort |
một số yếu tố liên quan đến ý định sử dụng đồ ăn nhanh của sinh viên trường đại học y hà nội năm 2020-2021 |
publisher |
Tạp chí Nghiên cứu Y học (Trường Đại học Y Hà Nội) |
publishDate |
2022 |
url |
http://thuvienso.thanglong.edu.vn//handle/TLU/4600 |
work_keys_str_mv |
AT lethingan motsoyeutolienquanđenyđinhsudungđoannhanhcuasinhvientruongđaihocyhanoinam20202021 AT phambichdiep motsoyeutolienquanđenyđinhsudungđoannhanhcuasinhvientruongđaihocyhanoinam20202021 |
_version_ |
1769282058940579840 |